Nissan Versa Note và Honda Fit : Cuộc chiến xe cỡ nhỏ quyết liệt

Fit tập trung cải thiện khả năng tiết kiệm xăng, với một diện mạo mới, trang bị công nghệtiên tiến nhất của . Đồng thời các tính năng an toàn và nội thất cũng được nâng cấp.

Hiện nay trên thị trường, những mẫu xe đô thị subcompact tầm trung đang có doanh số bán hàng cao ngất ngưởng và sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng. Trong đó Nissan Versa Note và Honda Fit được là hai đối thủ đáng gờm với những tiện ích và tính năng vượt trội khi .

So sánh ô tô về thiết kế ngoại thất
Honda Fit khoác lên mình thiết kế hoàn toàn mới trong phiên bản 2015 này. Thế hệ thứ ba dòng xe Honda Fit tập trung cải thiện khả năng tiết kiệm xăng, với một diện mạo mới, trang bị công nghệtiên tiến nhất của Honda. Đồng thời các tính năng an toàn và nội thất cũng được nâng cấp.


Xe Honda Fit khoác lên mình thiết kế hoàn toàn mới trong phiên bản 2015
Bên phía đối thủ Nissan Versa Note có một vẻ ngoài hoàn toàn mới, được coi là phiên bản thay thế cho Versa Hatchback. Giống với mẫu xe Versa sedan được giới thiệu trong năm 2012, hatchback Note là một trong những chiếc xe có kích thước lớn so với dòng sub-compact.


Nissan Versa Note cũng có một vẻ ngoài hoàn toàn mới

So sánh ô tô về nội thất, trang bị
Nhiều người sẽ nghĩ rằng Honda Fit mới được thiết kế mới hoàn toàn sẽ dễ dàng chiến thắng trong hàng mục này, đặc biệt là với danh tiếng lừng lẫy của Honda trong việc cung cấp các tiện ích mới. Những tính năng độc đáo của Fit, bao gồm một hệ thống định vị với công nghệ nhận dạng giọng nói tuyệt vời và hệ thống giám sát điểm mù LaneWatch.


Tính năng độc đáo của Fit gồm một hệ thống định vị với công nghệ nhận dạng giọng nói

Về kích thước, bên trong nội thất của Versa Note cực rộng, trông như thể một chiếc crossover. Từ gương cho đến mui xe, đèn pha và lưới tản nhiệt tất cả đều lớn hơn vài inch so với dòng xe của . Lợi thế về kích thước này đem lại cho Versa Note khá nhiều điểm cộng. Với chỗ để chân phía sau rộng rãi, Versa đem lại cho hành khách một không gian thông thoáng và thoải mái.

So sánh ô tô về động cơ, vận hành

Honda Fit 2015 sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh 1,5 lít với công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 114 lb-ft. Mức tiêu thụ nhiên liệu trên chiếc xe của Honda đạt 29 MPG khi di chuyển trong nội thành và 37 MPG trên đường cao tốc với hộp số tay tiêu chuẩn hoặc 32 mpg trong nội thành/ 38 MPG trên cao tốc với hộp số tự động biến thiên liên tục.

Honda Fit còn cải tiến hơn nữa với một camera sao lưu tiêu chuẩn, và trong phiên bản EX được trang bị hệ thống hỗ trợ điểm mù LaneWatch tuyệt vời của Honda, giúp loại bỏ những rủi ro khi chuyển làn đường.


Nissan chỉ trang bị cho Versa Note một tùy chọn động cơ duy nhất 4 xi-lanh

Còn Nissan chỉ trang bị cho Versa Note một tùy chọn động cơ duy nhất 4 xi-lanh, dung tích 1,6-lít với 109 mã lực và 107 lb-ft mô-men xoắn. Versa Note chỉ trang bị hộp số tay năm cấp trên phiên bản Versa Note S. Tất cả những phiên bản còn lại đều sử dụng hộp số tự động biến thiên liên tục. Hệ thống truyền động không bánh răng đem lại cho Versa Note có được khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá ổn. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Versa là 31 MPG khi di chuyển trong nội thành và 40 MPG trên cao tốc.

Versa Note vận hành trong điều kiện đường trơn trượt cũng không thật sự tốt. Nhưng bù lại, Versa Note được đánh giá là khá êm khi di chuyển, ít tiếng ồn động cơ trong khoang lái. Versa Note còn nổi bật với độ an toàn khi vận hành.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *